TÒA NHÀ PHÚ MỸ COMPLEX DIỄN TẬP CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ QUY MÔ LỚN | TASECO LAND

TÒA NHÀ PHÚ MỸ COMPLEX DIỄN TẬP CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ QUY MÔ LỚN

Ngày 15/12/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Phú Mỹ (Phú Mỹ Land) đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Quận Bắc Từ Liêm, Quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) phối hợp nhiều lực lượng chức năng trên địa bàn quận, tham gia tại tòa nhà N01 – T4 (Phú Mỹ Complex), khu Đoàn Ngoại Giao.

Tại buổi diễn tập, hơn 200 thành viên các lực lượng thuộc quận Bắc Từ Liêm, quận Tây Hồ phối hợp cùng Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội tham dự. Về phương tiện có 01 xe chỉ huy, 05 xe chữa cháy, 01 xe thang, 01 xe cứu nạn cứu hộ, 01 xe cứu thương và các phương tiện kỹ thuật khác. Đây là buổi diễn tập được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực quận Bắc Từ Liêm nói chung và khu Ngoại giao đoàn nói riêng.

Trước đó để chuẩn bị cho công tác diễn tập được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng, công ty Phú Mỹ Land, đơn vị quản lý tòa nhà cùng các đơn vị chuyên trách đã cùng trải qua 02 ngày tập dượt nghiêm túc và bài bản.

Ông Đỗ Việt Thanh – Tổng Giám đốc công ty Phú Mỹ Land phát biểu tại buổi lễ

Trong ngày diễn ra chính thức, tình huống giả định là đám cháy xảy ra do chập điện tại tầng 6 và lan ra các đồ dùng khác. Sau đó, lửa bùng phát lớn đã khiến nhiều người bị kẹt trong đám cháy tại các tầng 6,7 và 8 cùng nhiều thiệt hại do ngọn lửa cháy lan. Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân nhanh chóng thực hiện đúng theo các bước công tác phòng chống cháy nổ đã được đào tạo, đội bảo vệ của tòa nhà phối hợp đội PCCC cơ sở nhanh chóng huy động lực lượng phương tiện để tổ chức thoát nạn, cứu nạn và triển khai chữa cháy ban đầu và phối hợp cùng lực lượng PCCC chuyên nghiệp của thành phố Hà Nội nhanh chóng chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng chữa cháy cơ sở của tòa nhà Phú Mỹ đã tiến hành thao tác báo động, gọi 114 báo cháy, phối hợp với lực lượng sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy…Người bị nạn cũng làm theo hướng dẫn theo thông báo từ hệ thống phát thanh, nhanh chóng theo lối thoát hiểm di chuyển ra ngoài an toàn trong thời gian sớm nhất. Song song đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Quận Bắc Từ Liêm, quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội cũng đã điều 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Chia sẻ tại buổi diễn tập, ông Đỗ Việt Thanh - Tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Land cho biết: ngay khi nhận được yêu cầu của UBND quận Bắc Từ Liêm về việc lựa chọn tòa nhà N01 - T4 làm dự án tiêu biểu của khu Ngoại Giao Đoàn triển khai diễn tập công tác phòng ngừa cháy nổ, chúng tôi hoàn toàn nhất trí với kế hoạch này. Ban quản lý tòa nhà, chủ đầu tư đã lên phương án thành lập đội PCCC cơ sở tại chỗ gồm 30 cán bộ được học tập, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, sẵn sàng phối hợp cùng lực lượng PCCC khu vực nhằm chủ động trong công tác chữa cháy ban đầu. Đồng thời, cơ sở vật chất và các phương tiện chữa cháy tại tòa nhà thường xuyên được kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng, đảm bảo tình trạng sử dụng tốt nhất đáp ứng quy chuẩn PCCC và ngăn ngừa cháy nổ.

An toàn lao động và phòng cháy chữa cháy là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu của Công ty Phú Mỹ Land. Trước khi tòa nhà chính thức đi vào hoạt động và bàn giao căn hộ cho khách hàng, Phú Mỹ Land đã hoàn thành các thủ tục và nghiệm thu đầy đủ về tiêu chuẩn PCCC tại tòa nhà N01-T4. Các hoạt động đào tạo, tập huấn về phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn được tổ chức thường xuyên dành cho cán bộ nhân viên công ty và Ban quản lý tòa nhà. Hoạt động này cũng thu hút được sự chú ý và tham gia cư dân tòa nhà để trang bị kiến thức cho bản thân, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho gia đình và công ty.

Buổi diễn tập sau khi kết thúc được đánh giá là đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra, các lực lượng và phương tiện phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ cho buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

Các lực lượng tham gia diễn tập tập trung tại vị trí sẵn sàng cho lệnh điều động

Lực lượng PCCC đã điều 05 xe chữa cháy cùng các phương tiện phối hợp đến hiện trường giúp cho công tác cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng được triển khai

Người bị nạn tại tầng 7 được di chuyển xuống tầng 1 bằng cáng phía bên ngoài tòa nhà

Phương tiện cứu hộ bằng đệm hơi được chuẩn bị sẵn sàng tại tòa nhà N01- T4

Lực lượng chữa cháy cơ sở của tòa nhà thực hiện thao tác chữa cháy với đám cháy giả định tại tầng 1

Đối tác: