Hội diễn Nghệ thuật quần chúng

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long, chiều ngày 4 tháng 12 năm 2015 tại Nhà Hội trường Văn hóa, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã sôi nổi diễn ra Hội diễn nghệ thuật quần chúng kỷ niệm 10 năm thành lập TASECO với chủ đề “Bay cùng cảm xúc”. Đến dự Hội diễn nghệ thuật quần chúng có sự hiện diện của Lãnh đạo Công an cửa khẩu thuộc Cục Quản lý XNC – Bộ Công An, Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Xí nghiệp Thương mại Sân bay QT Nội Bài, và Ban Lãnh đạo TASECO, các Công ty thành viên, liên kết của TASECO cùng toàn thể các cổ động viên của các đội tham dự.

Đoàn biểu diễn

Hội diền đã quy tụ năm đoàn nghệ thuật, bao gồm Đoàn nghệ thuật Đội Công an cửa khẩu, Đoàn nghệ thuật đội Xí nghiệp thương mại Sân bay QT Nội Bài (NIAG), Đoàn nghệ thuật Đội TASECO Hà Nội, TASECO Miền Trung và TASECO Nội Bài. Ban Giám khảo của cuộc thi là các Nhạc sĩ, NSƯT nổi tiếng như Nhạc sĩ Tuấn Nghĩa, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Mạnh Hà và NSƯT Bích Việt.

Đại diện các đội lên nhận hoa và Cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức

Các đoàn nghệ thuật đã mang đến cho khán giả các tiết mục đa dạng về mầu sắc và tiết tấu, lúc mang âm hưởng trầm hùng và bi tráng như tiết mục múa “10 cô gái ngã ba Đồng Lộc” của đội Công an Cửa khẩu, hay tinh thần tuổi trẻ cả nước hướng về biển đảo quê, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước của đội NIAG, hay tiết mục múa mang đậm mầu sắc truyền thống của dân tộc Chăm của đội TASECO Nội Bài, v.v...lúc mang âm hưởng sâu lắng khi hát về những người Mẹ kính yêu của chúng ta.

Tiết mục biểu diễn của đội Công an cửa khẩu

Các tiết mục biểu diễn của đội Taseco Đà Nẵng

Các tiết mục biểu diễn của đội Xí nghiệp thương mại Sân bay quốc tế Nội Bài (NIAG)

Nhìn chung, các tiết mục của các đội mang đến Hội diễn được khán giả và Ban Giám khảo đánh giá cao về chất lượng, sự công phu trong luyện tập của các diễn viên quần chúng làm khán giả nghĩ rằng đây là các tiết mục của các ca sĩ, vũ công chuyên nghiệp của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp chứ không phải là hội diễn nghệ thuật quần chúng của các nghệ sĩ không chuyên.

Bam giám khảo của cuộc thi đã rất khó khăn trong việc lựa chọn, đánh giá và chẩm điểm cho các tiết mục tham gia biểu diễn. Bằng sự công tâm trong việc chấm điểm, cuối cùng, Bam Giám khảo cũng đã chấm điểm giải nhất cho đội TASECO Nội Bài, đội Công an cửa khẩu và Xí nghiệp Thương mại đồng giải nhì. Hai đội TASECO Hà Nội và TASECO Miền Trung đồng giải Ba.

Đại diện Ban tổ chức, Ban Giám khảo và Lãnh đạo các đơn vị trao giải cho các đội tham dự Hội diễn

Một số hình ảnh hội diễn