Khởi công xây dựng Khu đô thị kết hợp công viên cây xanh tại thành phố Móng Cái

Sáng 11/6, tại TP Móng Cái đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Dự án khu đô thị kết hợp công viên cây xanh tại xã Hải Xuân. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đào Duy Quát, Nguyên Phó Ban tư tưởng văn hóa Trung ương; Nguyễn Duy Hưng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; Trung tướng Phạm Ngọc Khóa, nguyên Cục trưởng Cục tác chiến, Bộ Quốc phòng; Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Móng Cái và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Khu đô thị kết hợp công viên cây xanh tại thành phố Móng Cái

Dự án Khu đô thị kết hợp Công viên cây xanh tại xã Hải Xuân, TP Móng Cái do Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển đô thị Quốc tế làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2541/QĐ-UBND ngày 28-9-2012 “Về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh hạ tầng khu đô thị kết hợp công viên cây xanh tại xã Hải Xuân, thành phố Móng Cái”. Diện tích đất đầu tư xây dựng dự án là 140.574 m2, trong đó diện tích cho hạng mục hạ tầng nhà ở 54.976 m2; diện tích khu dịch vụ vui chơi, giải trí 5.903 m2; diện tích cây xanh 18.097 m2, mật độ xây dựng là 39%. Dự án được triển khai xây dựng sẽ tạo nên một khu đô thị mới đáp ứng nhu cầu nhà ở và kinh doanh dịch vụ, thương mại của địa phương với một không gian mở, hiện đại, sang trọng hài hòa với cảnh quan môi trường và phù hợp với quy hoạch chung, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của địa phương. Tổng mức đầu tư cho việc xây dựng hạ tầng khu đô thị kết hợp công viên cây xanh là hơn 153 tỷ đồng, chủ đầu tư cam kết sẽ đảm bảo tiến độ thi công và trong quý IV/2016 sẽ hoàn thành việc đầu tư hạ tầng khu đô thị.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đồng chí Dương Văn Cơ, Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái đánh giá cao sự tích cực, nhiệt tình của Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển đô thị Quốc tế trong quá trình triển khai các bước chuẩn bị đầu tư dự án. Đồng chí khẳng định: Trong những năm qua, để thực hiện các mục tiêu phát triển đã được Trung ương và tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo định hướng, đặc biệt là việc nâng cấp đô thị Móng Cái. TP Móng Cái đã triển khai xây dựng các dự án khu đô thị và phát huy hiệu quả sau đầu tư, góp phần quan trọng làm thay đổi căn bản bộ mặt đô thị của Thành phố, nhiều dự án đã được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng và đưa vào sử dụng có hiệu quả như: Dự án Khu đô thị dọc sông biên gới, Dự án đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng kỹ thuật đô thị đầu cầu Bà Mai, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu đô thị mới Tây Ka Long…

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Dự án khu đô thị kết hợp công viên cây xanh tại xã Hải Xuân là một trong những kết quả hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Móng Cái trở thành một khu KTCK có thương hiệu: “Điểm đến ấn tượng, môi trường lành mạnh, con người thân thiện”. Dự án xây dựng và đưa vào sử dụng với mục tiêu xây dựng khu đô thị mới có kiến trúc đẹp, không gian mở sẽ là khu đô thị mang tính đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, kiến tạo một khu dân cư mới hiện đại, thân thiện môi trường, không gian sống lý tưởng với các tiện ích đô thị, kích thích phát triển không gian lân cận và phù hợp với quy hoạch chung của Thành phố.

Dự án mới bắt đầu khởi công, trong quá trình thực hiện sẽ không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng; Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Thành phố để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công; đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến môi trường sống của người dân trong khu vưc. Về phía TP Móng Cái, Cấp ủy, chính quyền Thành phố cam kết sẽ hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư thực hiện dự án đảm bảo kế hoạch, chất lượng và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty trong quá trình xây dựng, khai thác phát huy hiệu quả của dự án với phương châm “thành công của nhà đầu tư là thành công của TP Móng Cái”.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị đầu tư của chủ đầu tư và các sở ban ngành, thành phố Móng Cái. Đồng chí khẳng định, tỉnh Quảng Ninh luôn tạo cơ chế thông thoáng, thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến đầu tư, kinh doanh tại Quảng Ninh và bằng chứng là những năm gần đây Quảng Ninh luôn đứng tốp đầu trong cả nước về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh và đã thu hút được các tập đoàn kinh tế lớn đến đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Dự án Khu đô thị kết hợp Công viên cây xanh là dự án, công trình ở một vị trí thuận lợi và là công trình có thiết kế đẹp nên khi dự án hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn cho thành phố Móng Cái nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng cũng phải đặc biệt quan tấm đến vấn đề bảo vệ môi trường trong quá trình thi công và vấn đề môi trường khi đưa công trình vào sử dụng, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề nước thải, phát triển cây xanh. Đồng chí giao các sở, ngành liên quan của tỉnh cùng thành phố Móng Cái thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước, tạo điều kiện tối đa giúp Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển đô thị Quốc tế trong quá trình triển khai dự án và hoàn thành dự án với chất lượng tốt nhất trong thời gian sớm nhất.

Theo www.mongcai.gov.vn

Một số hình ảnh phối cảnh dự án