VINACS khai trương nhà máy chế biến suất ăn hàng không tại Nội Bài.

Ngày 24/03, Công ty Cổ phần Dịch vụ Suất Ăn Hàng Không Việt Nam (VINACS) chính thức khai trương và đưa vào hoạt động nhà máy chế biến suất ăn hàng không đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài, Hà Nội. Nhà máy đã được hoàn thiện sau gần 9 tháng khẩn trương thi công.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện, Lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài. Đặc biệt, lễ khai trương còn có sự tham dự của đại diện hơn 30 hãng hàng không trong nước và quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các ngân hàng, nhà thầu, nhà đầu tư cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Dương Tiến Nghĩa- Tổng Giám Đốc VINACS - khẳng định: Dự án Nhà máy chế biến suất ăn hàng không tại Cảng HKQT Nội Bài đã hoàn thành tất cả các hạng mục theo đúng mục tiêu và tiến độ dự án đề ra, được đánh giá là một nhà máy chế biến suất ăn hàng không hiện đại, quy mô mang tầm khu vực.

Ông Dương Tiến Nghĩa – Tổng Giám Đốc VINACS phát biểu tại buổi lễ

Ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - đã nhiệt liệt chúc mừng kết quả đáng khích lệ mà VINACS đã đạt được khi sớm đưa Nhà máy vào vận hành khai thác ngay trong tháng 03/2017, đồng thời tin tưởng rằng VINACS sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của lĩnh vực dịch vụ hàng không nói chung và Cảng HKQT Nội Bài nói riêng. Ông hi vọng với sự xuất hiện của VINACS, các dịch vụ hàng không được cung cấp tại sân bay quốc tế Nội Bài sẽ ngày càng được mở rộng, hoàn thiện và phát triển tốt hơn.

Ông Võ Huy Cường – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam phát biểu chúc mừng buổi lễ

Phát biểu đáp từ của Chủ tịch HĐQT VINACS, ông Nguyễn Minh Hải cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các vị quan khách và khẳng định sẽ từng bước xây dựng VINACS ngày một vững mạnh với đúng cam kết đưa ra khi cung cấp dịch vụ là an toàn, chính xác và hiệu quả.

Ông Nguyễn Minh Hải – Chủ tịch HĐQT VINACS phát biểu đáp từ tại buổi lễ

Nhà máy của VINACS tại Nội Bài được xây dựng trên tổng diện tích 7.528 m2 bao gồm 02 tầng nổi và một tầng hầm, được tư vấn thiết kế bởi các kỹ sư hàng đầu Nhật Bản và Singapore trong lĩnh vực suất ăn hàng không cùng dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại nhất của châu Âu. Nhà máy xây dựng đảm bảo đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế (IATA), các quy định của pháp luật Việt Nam về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn an ninh hàng không với đầy đủ các chứng chỉ quốc tế đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy đạt công suất 10.000 suất ăn/ngày, cung cấp và đáp ứng đa dạng các thực đơn kiểu Âu, Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồi giáo, suất ăn tôn giáo, suất ăn kiêng và suất ăn chay trên các chuyến bay của các hãng hàng không.

Theo thông tin từ lãnh đạo Công ty VINACS, sau khi khai trương nhà máy chế biến suất ăn hàng không tại Cảng HKQT Nội Bài, sẽ tiếp tục khai trương Nhà máy chế biến suất ăn tại Cảng HKQT Cam Ranh trong tháng 04/2017, là hai trong bốn nhà máy chế biến suất ăn mang thương hiệu VINACS tại các Cảng HKQT của Việt Nam, được Bộ GTVT, Cục Hàng không VN đã phê duyệt xây dựng. Hai cơ sở còn lại dự kiến sẽ được xây dựng tại Cảng HKQT Đà Nẵng và Cảng HKQT Phú Quốc trong cuối năm 2017.

Một số hình ảnh đẹp của buổi lễ:

Hơn 200 Lãnh đạo Ban ngành, khách hàng, đối tác, nhà thầu, nhà đầu tư... đến tham dự Lễ khai trương

Màn trống hội mở đầu cho buổi lễ

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy

Ông Dương Tiến Nghĩa dẫn đầu đoàn tham quan, thuyết minh về dây chuyền sản xuất của nhà máy