VINACS tưng bừng khai trương nhà máy chế biến suất ăn hàng không thứ hai tại cảng hàng không quốc tế cam ranh

Ngày 12/5/2017, lễ khai trương nhà máy chế biến suất ăn hàng không của Công ty Suất ăn hàng không VINACS Cam Ranh (Đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Suất ăn hàng không Việt Nam) đã được tổ chức long trọng tại Trụ sở công ty tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Khai trương nhà máy chế biến suất ăn hàng không

Nhà máy chế biến suất ăn hàng không tại cảng HKQT Cam Ranh là nhà máy thứ hai nằm trong chuỗi dự án các nhà máy chế biến suất ăn hàng không của VINACS trên các Cảng hàng không quốc tế tại Việt Nam. Đây tiếp tục là một bước tiến nhằm hiện thực hóa chiến lược khẳng định vị thế Công ty chế biến suất ăn hàng không lớn nhất Việt Nam và mang tầm cỡ khu vực của VINACS.

Tại buổi lễ, VINACS đã vinh dự được đón tiếp các vị khách quý là Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh và các cơ quan, đơn vị tại Cam Ranh, đặc biệt là sự hiện diện của của Đại diện trưởng, Tổng Giám đốc và đại diện của gần 30 hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Ông Đoàn Trọng Tiến - Giám đốc công ty VINACS Cam Ranh đã gửi lời chào mừng và lời cảm ơn trân trọng tới tất cả các vị khách quý đã tới dự lễ khai trương cơ sở chế biến suất ăn hàng không của VINACS tại Cam Ranh. Sau 11 tháng nỗ lực triển khai, kể từ lúc được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt và khởi công xây dựng từ tháng 05/2016, đến nay tất cả các hạng mục và tổng thể dự án đã hoàn thành. Nhà máy có công suất chế biến trên 10.000 suất ăn/ngày và sử dụng gần 150 lao động địa phương.

(Ông Đoàn Trọng Tiến – Giám đốc VINACS Cam Ranh)

Theo một định hướng tầm nhìn chiến lược phát triển chung của VINACS, cũng giống như tại nhà máy VINACS Nội Bài, nhà máy chế biến suất ăn hàng không VINACS Cam Ranh được thiết kế, đầu tư đồng bộ với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu nguyên chiếc từ các quốc gia phát triển có bề dày lịch sử về công nghệ kỹ thuật nhằm tối ưu hóa quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, VINACS Cam Ranh:

- Đã được Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ hàng không Miền Trung cấp giấy phép khai thác và đưa nhà máy vào sử dụng.
- Đã được kiểm tra nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, phê duyệt và hoàn thành đánh giá tác động môi trường; được cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước.
- Đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 22000
- Các phương tiện vận chuyển đã được Cảng vụ Hàng không miền Trung cấp giấy phép ra vào cảng hàng không sân bay.
- Tổ chức cho toàn thể cán bộ nhân viên tham gia các khóa đào tạo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh lao động, an toàn phòng chống cháy nổ theo luật định.
- Đào tạo nhân viên điều khiển, vận hành thiết bị hàng không, phương tiện hoạt động trong khu vực hạn chế cảng hàng không sân bay.

Tiếp theo buổi lễ, đại diện cho các cơ quan ban ngành, Ông Võ Huy Cường – Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam, đã có bài phát biểu chúc mừng buổi lễ khai trương của VINACS Cam Ranh. Ông Võ Huy Cường cũng nhấn mạnh sự ra đời của VINACS Cam Ranh đã đem tới cho khách hàng tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thêm một sự lựa chọn sản phẩm và dịch vụ đạt chất lượng mang tầm quốc tế và đồng thời tin tưởng sự phát triển của VINACS sẽ đóng góp cho sự phát triển dịch vụ của các Cảng Hàng không quốc tế trên toàn quốc.

(Ông Võ Huy Cường – Phó Cục Trưởng Cục Hàng không Việt Nam)

Về phía đại diện các hãng hàng không, Ông Shaykhitdinov Roman – Tổng Giám đốc Hãng hàng không quốc gia Nga (Aeroflot) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu chúc mừng VINACS và tin tưởng vào sự phát triển bền vững và thành công trong tương lại của VINACS với đội ngũ cán bộ công nhân viên có bề dày kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị dây chuyền công nghệ hiện đại, và hệ thống quản lý tiên tiến. Ông Shaykhitdinov Roman cũng tinh tưởng rằng VINACS sẽ trở thành đối tác tin cậy của Aeroflot và các Hãng hàng không trong thời gian tới.

(Ông Shaykhitdinov Roman – Tổng Giám đốc Hãng Hàng không Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh)

Đáp từ lời chúc mừng của đại diện các cơ quan ban ngành và đại diện các hãng Hàng không, Ông Dương Tiến Nghĩa – Chủ tịch công ty VINACS Cam Ranh trân trọng gửi lời cảm ơn tới Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, chính quyền địa phương, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã tạo điều kiện giúp đỡ để VINACS hoàn thành công trình đúng tiến độ. Đồng thời, Ông Dương Tiến Nghĩa cũng gửi lời cảm ơn các nhà thầu và các đơn vị đã trực tiếp tham gia thi công, lắp đặt thiết bị, tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát, các tổ chức tài chính tài trợ vốn cho dự án và đặc biệt là sự nỗ lực lao động trên tinh thần đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ nhân viên VINACS trong suốt thời gian thực hiện đầu tư dự án.

(Ông Dương Tiến Nghĩa – Chủ tịch công ty VINACS Cam Ranh)

Sau lời đáp từ, Lãnh đạo VINACS cùng các vị đại biểu đại diện cho cơ quan ban ngành và các hãng hàng không lên sân khấu thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành nhà máy chế biến suất ăn hàng không của VINACS tại cảng HKQT Cam Ranh.

(Nghi lễ cắt băng khai trương nhà máy chế biến suất ăn hàng không VINACS tại Cam Ranh)

Sau nghi lễ cắt băng khánh thành, các vị khách quý được đưa đi tham quan, giới thiệu toàn bộ dây chuyền công nghệ của nhà máy và cùng chung vui trong buổi tiệc đầm ấm với các sản phẩm do chính các đầu bếp, nhân viên VINACS Cam Ranh thực hiện.

(Tham quan nhà máy, dây chuyền công nghệ của VINACS)

Buổi lễ khai trương nhà máy chế biến suất ăn hàng không của VINACS tại Cam Ranh kết thúc trong không khí ấm cúng với niềm hân hoan của tất cả các vị khách quý cùng toàn thể cán bộ, nhân viên VINACS, cùng nhau hẹn gặp lại tại buổi lễ khởi công nhà máy chế biến suất ăn hàng không của VINACS tại Đà Nẵng và Phú Quốc trong quý 3/2017.