ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG TASECO LAND 2023: SỰ ĐỒNG LÒNG TUYỆT ĐỐI TỪ CỔ ĐÔNG

Ngày 28/6/2023, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 với tỷ lệ biểu quyết thông qua các nội dung thuộc chương trình Nghị sự của Đại hội đều đạt 100%.

Toàn cảnh Đại hội đồng Cổ đông thường niên Taseco Land năm 2023 tại Hà Nội

Trong bối cảnh thị trường bất động sản diễn biến khó khăn, đóng băng giao dịch tại nhiều địa phương và nhiều phân khúc, tình trạng nhiều thách thức trong và ngoài nước tiêu cực tiếp tục kéo dài, kết quả kinh doanh năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023 của Taseco Land được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có bức tranh sáng về các dự án đang hoạt động, nguồn lực tài chính ổn định, định hướng phát triển quỹ đất lâu dài rõ nét kiên định, chính sách điều hành “hợp lòng”, thuyết phục cổ đông.

Bàn giao dự án cũ đúng tiến độ, hoàn thiện pháp lý dự án mới

Theo báo cáo tài chính năm 2022, Taseco Land ghi nhận doanh thu đạt 2.829 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 508,3 tỷ đồng; Tổng tài sản đạt 7.842 tỷ và vốn chủ sở hữu 3.783,2 tỷ tương ứng tăng 22% và 33% so với năm trước, chi trả cổ tức tỷ lệ 12%.

Ông Nguyễn Trần Tùng – Tổng Giám đốc Taseco Land cho biết, năm qua Công ty tập trung tối đa nguồn lực vào các dự án đầu tư trọng điểm như Khách sạn và căn hộ cao cấp À La Carte Halong Bay, khu đô thị Lương Sơn – Hòa Bình để bàn giao sản phẩm đúng thời hạn cho khách hàng. Dự án N01-T6 với định vị căn hộ hạng sang bậc nhất Thủ đô ở thời điểm hiện tại đang được khẩn trương hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao cấp để đưa vào kinh doanh và bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2023.

Đồng thời, Công ty đã đạt mục tiêu thực hiện các thủ tục về đầu tư và các thủ tục thẩm định, phê duyệt liên quan đến thiết kế tại các dự án quan trọng khác như: Dự án tổ hợp khách sạn văn phòng cao cấp cao 55 tầng; Dự án tổ hợp văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại B2CC4 khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội đang kết hợp với đối tác danh tiếng nước ngoài để triển khai.

Đáng chú ý, Dự án số 4 Khu đô thị trung tâm thành phố Thanh Hóa đang thi công thần tốc với gần 600 căn hộ đã cất nóc, dự kiến đủ điều kiện mở bán vào quý IV/2023. Dự án khu tái định cư Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Dự án Khu đô thị mới phía Nam Trung tâm Hành chính thị xã Duy Tiên tỉnh Hà Nam đều đang thực hiện đúng tiến độ.

Khách sạn cao cấp À La Carte HaLong Bay chính thức đi vào vận hành từ tháng 04/2023

Tỷ lệ chia cổ tức 15% năm 2023, dự trữ nguồn tiền cho dự án tiềm năng

Năm 2023, Taseco Land đặt mục tiêu kết quả kinh doanh hợp nhất doanh thu 3.418 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 641 tỷ đồng, tương ứng tăng 21% và 26% so với kết quả thực hiện năm 2022, cổ tức dự kiến chia tỷ lệ 15%.

Ban Lãnh đạo Công ty cho biết mục tiêu kế hoạch là thận trọng và hoàn toàn khả thi vì các dự án đầu tư trọng điểm đã cơ bản đủ điều kiện kinh doanh và bán hàng từ đầu quýIII/2023, đồng thời mảng dịch vụ xây lắp, dịch vụ quản lý tòa nhà, vận hành và kinh doanh khách sạn cũng có kết quả kinh doanh khả quan.

Ngoài ra, Công ty đang tập trung hoàn thiện thủ tục đầu tư bất động sản kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các dịch vụ phụ trợ... để tạo dòng tiền và nguồn thu ổn định, đồng thời chuẩn bị nguồn lực để tham gia đấu thầu, đấu giá một số dự án tại các địa phương có tiềm năng ngoài Hà Nội cho kế hoạch trung và dài hạn.

Trả lời các câu hỏi của cổ đông về định hướng chiến lược phát triển dài hạn, lãnh đạo Taseco Land chia sẻ, Công ty vẫn nhất quán chiến lược đầu tư kinh doanh tập trung, trọng điểm trong đó các yếu tố quan trọng hàng đầu là đảm bảo tính pháp lý các dự án, lựa chọn vị trí, quy mô và lĩnh vực bất động sản hợp lý với chi phí đầu tư và sản phẩm tạo ra có giá trị khác biệt. Taseco Land xác định không chạy theo số lượng quỹ đất trăm ha hay ngàn ha, mà tập trung thực hiện các dự án phù hợp với nhu cầu của khách hàng tại các địa phương.

Về câu hỏi của cổ đông liên quan đến nhu cầu lớn về nhà ở xã hội, đại diện lãnh đạo Taseco Land nêu quan điểm: Taseco Land sẽ tham gia đầu tư xây dựng phân khúc nhà ở công nhân và nhà ở xã hội trong khuôn khổ các dự án do chính Taseco Land làm chủ đầu tư để đảm bảo tính đồng bộ, chất lượng, mức giá và tốc độ người dân về ở lấp kín nhanh. Đối với các dự án ở xã hội khác, tạm thời chưa làm cho đến khi chính sách về phân khúc này thuận lợi, cởi mở và khả thi hơn.

Về câu hỏi của cổ đông liên quan đến bất động sản công nghiệp, đại diện Lãnh đạo Taseco Land cho biết: “Bất động sản công nghiệp cũng là phân khúc Taseco Land quan tâm đẩy mạnh triển khai trong thời gian tới. Hiện đã có dự án chúng tôi đã tiếp cận, đang làm thủ tục pháp lý và có thể ra mắt vào thời điểm đầu năm 2024. Dự án bất động sản công nghiệp chúng tôi hướng đến quy hoạch dành nhiều diện tích cho tiện ích, cảnh quan, cây xanh. Đặc biệt hướng đến tiêu chí không phân chia tách nhỏ mà dành cơ hội hợp tác với đối tác lớn, lĩnh vực có chọn lọc”.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Taseco Land cũng tính đến phương án sẽ hình thành pháp nhân Taseco Hospitalitty để quản lý khách sạn À La Carte HaLong Bay và các dự án khách sạn khác dựa trên sự hỗ trợ từ hệ thống vận hành thành công mô hình khách sạn À La Carte tại Đà Nẵng.

Tại Đại hội, các cổ đông tham dự đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình, Biên bản đại hội, ghi nhận và tin tưởng về sự điều hành của Ban lãnh đạo Công ty và chiến lược phát triển của Doanh nghiệp trong tương lai.

Taseco Land là một đơn vị thành viên của Taseco Group với gần 15 năm hoạt động và phát triển nhiều dự án Bất động sản. Hiện nay, Taseco Land đang triển khai và nghiên cứu đầu tư gần 30 dự án với quỹ đất trên 2.000 ha tại Hà Nội và các tỉnh thành tiềm năng khác, bao gồm bất động sản đô thị, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản khu công nghiệp.

Theo baoxaydung.com.vn

Đối tác: